Chìm tàu chở 285 container trên sông Lòng Tàu

Sáng 19/10, tàu SUNINTEGRITY chở 285 container đã bị chìm trên sông Lòng Tàu (đoạn giáp ranh giữa huyện Cần Giờ và Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh), các lực lượng chức năng đang triển khai công tác cứu hộ và phân luồng giao thông.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ chìm tàu chở container. Ảnh CTV 

Vào khoảng 23 giờ 30 phút đêm 18/10, tàu SUNINTEGRITY chở 285 container hành trình từ cảng VICT - TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, khi tàu đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, hoa tiêu dẫn tàu thông báo cho trung tâm VTS tàu gặp sự cố máy, bị nghiêng, rớt một container bên mạn phải của tàu.

Khoảng 23 giờ 54 phút, hoa tiêu thông báo cho trung tâm VTS là tàu nghiêng rất nhanh và mất khả năng điều khiển, xoay ngang ra luồng hàng hải.

Đến 1 giờ 50 phút ngày 19/10, hoa tiêu thông báo tàu bị chìm trên luồng ở khu vực phao 28 (thượng lưu mũi An Thạnh).

Chú thích ảnh
Nhiều thùng container bị trôi sau sự cố chìm tàu. Ảnh CTV 

Ngay sau khi nhận được thông tin sự cố, cảng vụ đã kịp thời thông báo cho các cơ quan liên quan như Biên phòng cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh, phòng Cảnh sát đường thủy – Công an TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam, doanh nghiệp cảng biển... để phối hợp xử lý; đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh và Cục Hàng hải Việt Nam. 

Ngoài ra, cảng vụ đã cử cán bộ ra hiện trường để cảnh giới và điều tiết lưu thông tại khu vực xảy ra tai nạn; điều động phương tiện ra hiện trường để ứng phó sự cố tràn dầu; định vị các container bị trôi ra sông để trục vớt; điều động phương tiện ra hiện trường để trục vớt các container bị rớt; lập phương án phân luồng điều tiết phương tiện sau khi trục vớt container bị trôi.

Theo lãnh đạo huyện Cần Giờ, vụ việc không gây thiệt hại về người, không bị tràn dầu và một số container rơi xuống sông đang bị trôi. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 17 thuyền viên rơi xuống sông nhưng may mắn thoát nạn.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang xử lý hiện trường để làm rõ nguyên nhân. 

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản