Cháu bé bị chém nguy kịch xuất viện, được hỗ trợ hơn 1,4 tỉ đồng

Ngày 27/1, Bệnh viện Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện và trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Chú thích ảnh
Đại diện bệnh viện trao bảng tượng trưng cho gia đình cháu K.. Ảnh: TTXVN phát

Ban lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh đã gặp gỡ người thân cháu K. để trao sổ tiết kiệm do các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh (Bệnh viện Thiện Hạnh) giúp cháu bé có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Theo ông Lê Đăng Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Thiện Hạnh, cuốn sổ tiết kiệm có 3 đồng sở hữu gồm: ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ tiết kiệm này phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu. Việc một bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Khi cháu K. đủ 18 tuổi, quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, người thân cháu K. gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ cháu trong suốt quá trình điều trị; đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ trong ekip phẫu thuật, cứu sống cháu K. Người thân cháu K. cho biết, hiện bố cháu vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Trước đó, vào chiều 10/1, cháu K. được người dân đưa vào Bệnh viện Thiện Hạnh trong tình trạng rất nguy kịch với 3 vết chém trên vùng đầu và mặt, gây mất nhiều máu, bất tỉnh. Sau đó, Bệnh viện Thiện Hạnh đã triển khai “báo động đỏ” đến toàn bộ bác sĩ, nhân viên để triển khai phẫu thuật khẩn cấp, kịp thời cứu chữa cho cháu K. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 tiếng, cháu K. đã qua cơn nguy kịch. Sau hơn 17 ngày nhập viện điều trị, sức khỏe cháu K. đã tiến triển tốt. Hiện cháu chơi đùa bình thường.

Tuấn Anh (TTXVN)
Bố đẻ bạo hành dã man con gái sẽ phải đối mặt với án tù
Bố đẻ bạo hành dã man con gái sẽ phải đối mặt với án tù

Với hành vi hành hạ cháu Đ.N.A, Đặng Trung Kiên có thể đối mặt với khung hình phạt từ 2 năm đến 5 năm tù theo quy định tại điểm a, khoản 2 - Điều 185 Bộ Luật hình sự (BLHS) về tội "Hành hạ con đẻ" và tình tiết tăng nặng "Đối với người dưới 16 tuổi

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN