Chặn truy cập game online từ 22 giờ đến 8 giờ sáng

Nhằm hạn chế tác động tiêu cực của trò chơi trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp đường truyền internet (ISP) phải chặn việc truy cập đến các trò chơi trực tuyến (game online) từ 22 giờ hôm trước đến 8 giờ sáng ngày hôm sau.


Sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp doanh nghiệp nào không thực hiện ngừng cung cấp game online-Ảnh internetQuyết định này được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra sau một thời gian không thống nhất được thời gian tạm ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến.


Mỗi địa phương có những cách quản lý khác nhau, có nơi cắt internet từ 23 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau, có nơi tạm ngừng game online từ 22 giờ - 8 giờ sáng hôm sau. Tình trạng này gây lúng túng trong áp dụng các biện pháp kỹ thuật để quản lý giờ giấc cung cấp game online.

Theo đó, Bộ yêu cầu các ISP phải tiến hành việc chặn truy cập đến game online từ các đại lý internet mà doanh nghiệp đang quản lý trên cả nước trước ngày 30/3.


Sau ngày 30/3, các Sở Thông tin và Truyền thông phải có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý những doanh nghiệp nào không thực hiện yêu cầu ngừng cung cấp game online tại các đại lý internet trên địa bàn và gửi báo cáo kết quả về Bộ.

PV

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản