Cầu xây xong… để phơi vỏ dừa

Người dân ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang rất bức xúc vì 3 năm qua, cầu An Lợi, nối liền hai ấp Hội Gia và Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, đã xây dựng xong nhưng bị bỏ hoang, không có người qua lại, gây lãng phí lớn.


Cầu An Lợi, có chiều ngang 2,5 m, dài 30 m, bắc qua kênh Gò Cát, nối liền 2 ấp Mỹ An và Hội Gia, được đầu tư với kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Do cầu chỉ có đường ở phía đông giao nhau với đường Lộ Đình, ấp Hội Gia, còn phía tây giáp với ấp Mỹ An chưa mở đường đi, nên hơn 3 năm qua, cây cầu này không phát huy tác dụng và có dấu hiệu xuống cấp. Do không phục vụ cho việc đi lại của người dân, nên mặt cầu và đường dẫn vào cầu phía giao nhau với đường Lộ Đình đã bị người dân “chuyển công năng”, dùng để phơi vỏ dừa làm chất đốt, còn phía đường dẫn bên kia cầu thì cỏ mọc um tùm, nhiều đoạn lan can cầu đã bị mục.


Người dân đề nghị chính quyền địa phương có kế hoạch phát triển đường nông thôn phía ấp Mỹ An, để cây cầu này sớm được sử dụng theo đúng công năng của nó, thay vì dùng để… phơi vỏ dừa như hiện nay.


Công Trí

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản