Cầu đi bộ Đại Cồ Việt xuống cấp nghiêm trọng

Cây cầu dành cho người đi bộ tại cổng công viên Thống Nhất, trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuống cấp khá nghiêm trọng sau một thời gian dài đưa vào sử dụng. Cùng thời điểm, một số cây cầu cho người đi bộ theo kiểu cũ tương tự cây cầu này cũng đang có dấu hiệu xuống cấp.

Vào thời điểm phóng viên đến ghi nhận, cơ quan chức năng đã tiến hành việc sửa chữa, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Tin Tức:

Sau nhiều năm sử dụng, lớp phủ trên bề mặt bậc thang lên cầu vượt gần cổng công viên Thống Nhất, đường Đại Cồ Việt đã bị nứt vỡ, tróc, lở gây mất mĩ quan.Trong thời gian việc sửa chữa cầu bị gián đoạn, một nửa sàn cầu chỉ được tạm thời chắp nối, che chắn bằng những tấm sắt cũ ọp ẹp.


Việc che chắn thiếu an toàn.


Tay vịn trên cầu bị gẫy rời hẳn ra, phần chân của các tay vịn cũng bị tróc rời khỏi sàn cầu.


Những tấm ván gỗ lót dưới các tấm sắt phủ sàn cầu đều bị mục nát.


Khi đi qua đoạn cầu chưa sửa xong, người dân đều tỏ ra bức xúc và lo lắng.


Những tấm sắt bóc lên từ sàn cầu bị để ngay trên cầu.


Gầm của sàn cầu có những chỗ bị bóc hẳn ra. Một số bóng điện của cầu vượt thì đã hỏng từ lâu.


Đây là cây cầu vượt nằm trong nhóm những cầu vượt dành cho người đi bộ đầu tiên được xây dựng tại Hà Nội. Cùng thiết kế này còn có cây cầu trên đường Giải Phóng, đối diện bệnh viện Bạch Mai. Sàn cầu bên dưới là lớp gỗ, bên trên đóng các tấm ván sắt tạo thành sàn cầu.


Dưới những tấm ván gỗ, ngay cả ống dẫn nước đều đã bị đứt rời.


Việc sửa chữa sàn cầu đang được tiến hành. Được biết, sau khi hoàn thành, sàn cầu này vẫn theo thiết kế ban đầu, tức là gồm một lớp gỗ và phủ tấm sắt.

Một số cây cầu vượt thuộc nhóm cầu vượt đầu tiên cũng xuất hiện dấu hiệu sàn bị bung, vênh (ảnh chụp tại cầu vượt gần cổng bệnh viện Bạch Mai). Theo những người dân khu vực, những cây cầu này, từ sau khi được dựng lên, chưa từng được bảo trì, kiểm tra.


Khác với nhóm cầu vượt đầu tiên, hầu hết các cầu vượt xây dựng đợt sau đều được đúc hoàn toàn bằng sắt, bền chắc hơn. Chẳng hạn như cây cầu trước ĐH Giao thông Vận tải.


Từ câu chuyện xuống cấp của cây cầu vượt cho người đi bộ trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội), thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì những công trình công cộng để kéo dài thời gian sử dụng của chúng, đồng thời cũng nên nghiên cứu, thiết kế những mẫu cầu vượt có sức chống chịu tốt với mưa nắng.

Thực hiện: Thu Hồng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản