Cấm đóng ấn thu tiền tại đền Bảo Lộc

Ngày 27/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã có công văn đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc chỉ đạo UBND xã Mỹ Phúc và Ban quản lý di tích đền Bảo Lộc chấm dứt ngay việc đóng ấn thu tiền tại nội cung đền Bảo Lộc.

Du khách xin ấn tại đền Bảo Lộc xã Mỹ Phúc huyện Mỹ Lộc, Nam Định. Ảnh: Thanh Tùng – TTXVN


Quyết định trên được đưa ra nhằm tăng cường công tác quản lý và tổ chức hoạt động lễ hội tại đền Bảo Lộc (di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên địa bàn thôn Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, Nam Định).

Qua công tác thanh tra, kiểm tra nắm tình hình tại đền Bảo Lộc, ngành chức năng phát hiện vẫn còn một số bất cập gây bức xúc cho người dân và du khách thập phương như hoạt động đổi tiền lẻ ăn chênh lệch, hành khất, đặc biệt là nhà đền cho khách đóng ấn thu tiền trong nội cung đền Bảo Lộc.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nam Định đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc chỉ đạo chính quyền xã Mỹ Phúc và Ban quản lý đền Bảo Lộc chấm dứt việc đóng ấn thu tiền trong nội cung đền Bảo Lộc; đồng thời, tiến hành các biện pháp giám sát để hoạt động này không tái diễn như lắp camera an ninh theo dõi.

Là di tích lịch sử văn hóa quốc gia đã được xếp hạng, nơi đây có lễ hội Trần Hưng Đạo nổi tiếng trong vùng, song việc quản lý lễ hội ở đền Bảo Lộc hiện còn những bất cập, tồn tại dịch vụ "chặt chém" khách hành hương.

Khu vực khuôn viên di tích bị biến thành một khu chợ lộn xộn với hàng chục kiốt, quầy hàng nằm dọc hai bên lối vào, trong sân đền với đủ thứ để bán, từ sớ, ấn trạch, bùa hộ mệnh, hàng mã, cờ đến dịch vụ đổi tiền lẻ.

Đặc biệt, tại khu vực cánh phải đền chính cũng có 3-4 quán bún, phở, không chỉ gây mất mỹ quan cho di tích quốc gia mà còn vi phạm Luật di sản. Đó là chưa kể phí trông giữ phương tiện được thu cao hơn nhiều so với mức quy định đã được HĐND tỉnh Nam Định thông qua.


Nguyễn Trường (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản