Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau chủ động ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

Ngày 6/1, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 21/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Chú thích ảnh
Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau chủ động ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển. Ảnh minh họa: Văn Đạt/TTXVN

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/1, áp cao lục địa đang tăng cường yếu lệch Đông xuống phía Nam. Từ đêm 6 - 7/1, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh, thành phố nêu trên sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 6/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì tình trạng rét
Thời tiết ngày 6/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì tình trạng rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/1, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì tình trạng rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN