Các cơ sở y tế sẵn sàng ứng cứu tuyến dưới trong bão số 10

Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão số 10. Các đội cấp cứu cơ động trực 24/24 giờ luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Đây là yêu cầu của Bộ Y tế trong công điện khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh,thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Trung, phía Bắc nhằm triển khai cấp công tác ứng phó với bão số 10.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với các Sở, ngành của địa phương hỗ trợ nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết khác để chủ động đối phó với mưa, bão, lũ gây ra đối với các địa bàn trọng điểm có thể bị chia cắt dài ngày.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Sở Y tế các địa phương ở khu vực trên và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh số lượng trang thiết bị, cơ số thuốc, hóa chất dự trữ tại địa phương, đơn vị và triển khai công tác đối phó với Bão số 10 về Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế, địa chỉ 138A - Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội; số điện thoại 024.62732027; 0912792579; 0913085959, số fax 024.62732207 hoặc email: pcttbyt@gmail.com.

Cùng với công điện của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có văn bản yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai công tác phòng chống, ứng phó cơn bão số 10.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, cần chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, cơ số xe cấp cứu, trang thiết bị thuốc, vật tư tiêu hao cho tối thiểu hai đội cấp cứu lưu động (lưu ý các cơ số phục vụ cấp cứu chấn thương) để kịp thời ứng cứu khi được lệnh điều động. Các bệnh viện chủ động phối hợp với Sở Y tế địa phương và các tỉnh lân cận kiểm tra về việc chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu tại một số cơ sở khám, chữa bệnh.

Sở Y tế các địa phương khẩn trương chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát kiểm tra các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tập trung mọi nguồn lực, tổ chức triển khai di dời, bảo vệ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; bảo đảm an toàn cho người bệnh đang khám chữa bệnh tại bệnh viện, sẵn sàng thu dung, chăm sóc, điều trị kịp thời các trường hợp cấp cứu, chấn thương, giảm thiểu tử vong.

Sở Y tế rà soát kế hoạch khám, chữa bệnh cấp cứu, ứng phó tình huống khẩn cấp của địa phương và các đơn vị trực thuộc, dự trù đủ thuốc, vật tư trang thiết bị y tế, chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động và thiết lập bệnh viện dã chiến kịp thời trong tình huống khẩn cấp cần thiết, sẵn sàng ứng cứu cho các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão; bảo đảm liên thông đường dây liên lạc 24/24 giờ với các đơn vị cấp cứu của các đơn vị trực thuộc để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi được điều động.

Thông tin từ Bộ Y tế cũng cho biết, chiều 15/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tham gia Đoàn công tác của Chính phủ đến các tỉnh miền Trung làm việc về công tác ứng phó với bão lũ.


PV (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản