Cá, sò chết bất thường tại khu vực phía ngoài Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngày 22/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận cho biết, đã nhận được văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Thủy sản Bình Thuận liên quan đến việc vùng biển Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) có hiện tượng cá và các loại nhuyễn thể chết bất thường.

Trong văn bản này, Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường cho tiến hành khảo sát, thu mẫu nước biển, chất đáy để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, giúp ổn định tâm lý, an tâm sản xuất cho bà con ngư dân địa phương.

Cũng theo văn bản đề nghị của Chi cục Thủy sản Bình Thuận, các ngư dân hành nghề lặn hải đặc sản tại xã Vĩnh Hảo, xã Phước Thể (huyện Tuy Phong) cho biết, từ ngày 18/9 đến nay tại khu vực phía ngoài Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 kéo dài đến Cửa Sứt (Phước Thể), từ bờ biển ra khoảng 2-3 hải lý nước biển đục, đen và rất bẩn.

Tại khu vực này có hiện tượng cá bơi lờ đờ, chết rải rác và một số loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ như sò điệp trồi lên mặt đáy biển chưa rõ nguyên nhân. Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã cử người đến tìm hiểu thì được các ngư dân cho biết, tại một số vùng, nền đáy có hiện tượng bị bồi lắng một lớp bùn dày từ 1-2cm (trước đây là sỏi, cát, san hô vụn).

Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận đang tiến hành xử lý vụ việc.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản