Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi người dân vùng lũ Hương Khê, Hà Tĩnh

Chiều 6/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra, nắm tình hình, thăm hỏi các gia đình đang bị ngập lụt nặng tại thôn Trung Thượng, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm hỏi động viên người dân vùng lũ Hương Khê. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao tinh thần 4 tại chỗ của chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng quân sự, biên phòng, công an… trong việc phòng, chống, ứng phó trước, trong và sau mưa lũ. Đặc biệt, người dân địa phương đã phát huy tinh thần chủ động, có phương án di dời, bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ các hộ trong cùng thôn xóm.

Bộ trưởng lưu ý chính quyền địa phương cần chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan tổ chức, rà soát hỗ trợ bà con vùng lũ, tuyệt đối không để nhân dân thiếu lương thực, nước uống. Địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, xử lý nước sạch, đảm bảo sinh hoạt cho nhân dân sau lũ; cấp thuốc điều trị, khám chữa bệnh và kiểm soát không cho dịch bệnh bùng phát xảy ra. Các lực lượng tại chỗ, các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, lực lượng thanh niên tình nguyện  được huy động để hỗ trợ nhân dân vùng lũ dựng lại nhà tạm, sửa chữa nhà bị hỏng, nhất là đối với các trường học, trạm xá, công sở để từng bước trở lại ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho học sinh đến trường sớm nhất.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo huyện Hương Khê, đến 9 giờ ngày 6/9, toàn huyện đang có 897 hộ dân bị ngập nước, trong đó 238 hộ ngập trên 1m và 659 hộ ngập dưới 1m. Hiện vẫn còn 44 thôn của 7 xã bị cô lập; hơn 300 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông thủy lợi bị hư hỏng nặng chưa thể thống kê được.

Tường-Trung (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản