Bộ đội Biên phòng Phú Yên nâng bước những ước mơ tới trường

Cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh niên biên giới vùng biển, thông qua chương trình “Nâng bước em tới trường”, 3 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên còn là điểm tựa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nuôi dưỡng ước mơ tới trường.

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, trao tiền hỗ trợ cho học sinh. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Những ngày cuối tháng 12/2018, chúng tôi cùng với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Mỹ An,  học sinh lớp 7D, Trường Trung học Cơ sở Đoàn Thị Điểm (phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu).

Cha em mất sớm vì tai nạn trong một chuyến đi biển khi em mới 2 tháng tuổi. Mẹ em một mình phải gánh gồng cuộc sống gia đình với 4 con nhỏ còn đang tuổi ăn, tuổi lớn. Cũng vì hoàn cảnh nghèo, các anh, các chị của Nguyễn Thị Mỹ An phải nghỉ học giữa chừng.

Từ năm 2016 đến nay, thấy hoàn cảnh gia đình của Nguyễn Thị Mỹ An gặp khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài nhận đỡ đầu thông qua Chương trình “ Nâng bước em tới trường”. Đều đặn hàng tháng, đơn vị hỗ trợ cho em An 500.000 đồng.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài còn thường xuyên đến thăm, động viên em trong học tập. Những việc làm trên như tiếp thêm nghị lực cho em vững tin trong cuộc sống cũng như trong học tập. Thành tích học tập của em tiến bộ hơn khi liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Em Nguyễn Thị Mỹ An, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu chia sẻ: Trước đây, gia đình em không đủ tiền để các anh, chị em đi học. Nhờ các bác, các chú Bộ đội Biên phòng giúp đỡ, động viên gia đình và bản thân nên em tiếp tục được đi học. Em phấn đấu học tập tốt để không phụ lòng các bác, các chú bộ đội.

Em Nguyễn Thị Mỹ An chỉ là một trong số 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên nhận đầu theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ Đồn biên phòng Xuân Đài, tỉnh Phú Yên, hướng dẫn bài học cho em Nguyễn Thị Mỹ An, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Mỗi học sinh sẽ được nhận hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi học hết lớp 12. Ngoài nguồn hỗ trợ hàng tháng, các đơn vị còn vận động các nguồn lực khác để mua thêm sách vở, quần áo, xe đạp… tặng các em.

Thiếu tá Phạm Văn Chung, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Xuân Đài cho biết: Để thực hiện chương trình này, cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đóng góp từ nguồn lương và phụ cấp. Ngoài ra, đơn vị còn phát triển quỹ từ nguồn tăng gia sản xuất. Đối với những trường hợp học sinh có nhiều khó khăn, đơn vị sẽ vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để tặng các dụng cụ học tập, phương tiện đi lại cho các em.

Với những nội dung, việc làm cụ thể, thiết thực, Chương trình “Nâng bước em đến trường” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập mà qua đây còn thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân; tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại tá Đặng Phú Quốc, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết: Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã tạo được sự lan tỏa, gắn kết giữa Bộ độ Biên phòng với nhân dân. Bộ đội Biên phòng thực sự trở thành chỗ dựa cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc hơn. Chương trình này sẽ được các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hơn nữa.

Phú Yên có địa bàn biên giới biển nằm ở 27 xã, phường, thị trấn. Chính những việc làm trong chương trình “nâng bước em đến trường”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã mang đến cho các em học sinh vùng biển niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Xuân Triệu (TTXVN)
Tiếp thêm động lực cho học sinh vùng khó khăn đến trường trong năm học mới
Tiếp thêm động lực cho học sinh vùng khó khăn đến trường trong năm học mới

Ngày 5/9, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với UBND huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng công trình Trường Mầm non xã Định Biên, huyện Định Hóa (Thái Nguyên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN