Mang sách hay đến với các em học sinh vùng khó khăn

Văn phòng phía Nam Hội xuất bản Việt Nam, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và công ty An Hảo vừa công bố dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học” nhằm gây quỹ, mua sách mang sách đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Trưởng ban dự án, cho biết điểm khác biệt của dự án này so với các dự án mang sách đến các vùng khó khăn trước đó là sự giám sát hiệu quả tiếp cận sách của các em học sinh.


Theo đó, ban tổ chức sẽ mang sách đến các trường vùng sâu, vùng xa tặng cho thư viện nhà trường. Ban tổ chức dự án cũng có những cuộc trao đổi với các thầy cô để có cách tốt nhất cho các em học sinh tiếp cận được sách hiệu quả. Sau một thời gian đọc sách, các em học sinh sẽ có những bài viết cảm nhận về những cuốn sách đã đọc và gửi cho ban tổ chức.

Đại diện công ty An Hảo đã trao tặng biểu trưng 100 triệu đồng cho trưởng ban dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học.

"Ban tổ chức sẽ căn cứ vào đó để biết hiệu quả của dự án và cũng sẽ có những phần quà tặng cho các em học sinh có bài viết cảm nhận hay nhất để ban tổ chức tiếp tục phát triển dự án và đầu tư thêm nhiều sách hay cho các em ở các vùng khó khăn. Mục tiêu chủ yếu của dự án này là nhắm đến các trường tiểu học, bởi đây chính là giai đoạn thích hợp nhất nhằm xây dựng tình yêu với sách của một cá nhân”, cô giáo Thu Hiền cho biết thêm.


Đại diện Công ty lịch An Hảo cho biết, đơn vị thấy dự án này rất ý nghĩa, bởi trong khi nhiều em học sinh có đủ đầy sách để đọc, học thì vẫn còn không ít các em học sinh ở các vùng khó khăn không được tiếp cận sách, vì vậy đơn vị đã tặng 100 triệu đồng cho ban tổ chức dự án. Hy vọng với số tiền này, ban tổ chức sẽ mua được những cuốn sách hay, ý nghĩa cho các em học sinh. Số tiền này là toàn bộ số lợi nhuận bước đầu từ việc kinh doanh bộ lịch Văn hóa Việt Nam, mẫu lịch chính trong mùa lịch 2018 của công ty.


Dự kiến mỗi thư viện trường sẽ được tặng khoảng 100 cuốn sách và 150 cuốn tạp chí. Số sách này chủ yếu là sách dạy kĩ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh, nâng cao văn hóa Việt, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh...


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
 Công bố Giải sách hay năm 2017
Công bố Giải sách hay năm 2017

Ngày 1/10, tại TP Hồ Chí Minh, Viện giáo dục IRED đã công bố 7 hạng mục “Giải Sách hay” năm 2017. Đây là giải góp phần lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay đến độc giả cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN