Báo Hà Tĩnh đổi mới giao diện, tạo bứt phá trong kỷ nguyên số

Ngày 2/3, Báo Hà Tĩnh tổ chức lễ ra mắt giao diện mới và đưa vào sử dụng phòng tọa đàm trực tuyến, hệ thống thiết bị livestream lưu động. Sự kiện là dấu mốc, điều kiện quan trọng để Báo Hà Tĩnh tiếp tục có những bước tiến xa hơn trên hành trình hướng tới mục tiêu: chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Chú thích ảnh
Ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh biểu dương sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh trong 62 năm hình thành và không ngừng phát triển, đổi mới.

Việc ra mắt giao diện và đưa vào sử dụng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị phục vụ sản xuất các sản phảm báo chí đa phương tiện của Báo Hà Tĩnh là một trong những kết quả thể hiện sự quyết tâm, khát vọng không ngừng trên hành trình đổi mới, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tờ báo đại diện cho tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà - Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh

Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban biên tập, cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh cùng với việc đổi mới các loại hình thông tin và giao diện mới, tiếp tục bám sát Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh để cung cấp thông tin đa dạng, phong phú, chính thống trên tất cả các nền tảng với mục tiêu nhân văn, cao cả. Đồng thời, báo cần phát huy, khai thác tối đa hệ thống công nghệ mới, thiết bị mới; nghiên cứu, nhận định xu thế phát triển và yêu cầu của báo chí hiện đại để xây dựng chiến lược phát triển mới cho báo điện tử; đề ra chương trình, kế hoạch gắn với những giải pháp, lộ trình thực hiện cụ thể, hiệu quả.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bấm nút ra mắt giao diện mới Báo Hà Tĩnh điện tử.

Ông Nguyễn Công Thành, Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh cho biết: Việc nâng cấp toàn diện báo điện tử để hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật mạng và thiết bị cần thiết, đáp ứng yêu cầu mới là giải pháp quan trọng, có tính đột phá trong lộ trình thực hiện Đề án “Phát triển Báo Hà Tĩnh giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2050”. Đây cũng là giải pháp đảm bảo hoạt động của báo điện tử và các loại hình ấn phẩm truyền thông khác của báo theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng; đảm bảo tích hợp với các hệ thống phần mềm tác nghiệp khác thống nhất trên một nền tảng kỹ thuật, nâng cao chất lượng nội dung, tính tương tác với độc giả; đáp ứng yêu cầu tác nghiệp ngày càng cao của báo chí trong tình hình mới.

Giao diện mới của Báo Hà Tĩnh điện tử được thiết kế theo hướng thân thiện với người dùng; nâng cao khả năng hiển thị hình ảnh, bố cục khoa học, dễ dàng thao tác theo dõi, tra cứu. Nội dung đăng tải đổi mới theo hướng gần gũi, hấp dẫn; thông tin đảm bảo tính chính thống.

Tin, ảnh: Công Tường (TTXVN)
Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số
Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Sáng 2/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN