Bác tin bệnh viện giúp taxi Mai Linh độc quyền

Trước thông tin “Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên tạo cơ chế độc quyền cho taxi Mai Linh” mà các báo điện tử đăng tải thời gian gần đây, ông Hồ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện khẳng định không có việc ngăn cấm các hãng taxi khác để taxi Mai Linh hoạt động “độc quyền” tại bệnh viện.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Sở dĩ dư luận đặt ra câu hỏi “Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên tạo cơ chế độc quyền cho taxi Mai Linh” là vì sau khi kết thúc hợp đồng vận chuyển hành khách tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Mai Linh Phú Yên có công văn xin gia hạn hợp đồng và được Ban Giám đốc Bệnh viện thống nhất đồng ý gia hạn thêm 1 năm từ ngày 28/5/2014 - 28/5/2015.

Ông Hồ Văn Thanh cho biết thêm: Việc gia hạn hợp đồng đối với taxi Mai Linh là hoàn toàn dân chủ, với sự thống nhất của tập thể Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên và có sự thông qua của Đảng ủy Bệnh viện. Mặc dù gia hạn hợp đồng với hãng taxi Mai Linh nhưng bệnh viện vẫn có thỏa thuận để các hãng taxi khác cùng tham gia vận chuyển hành khách.

Hoạt động vận tải phục vụ bệnh nhân phải tuân thủ những quy định của bệnh viện để tránh gây lộn xộn, ảnh hưởng đến hoạt động khám, điều trị tại bệnh viện. Quan điểm của bệnh viện là nếu UBND tỉnh Phú Yên kết luận việc gia hạn hợp đồng đối với hãng taxi Mai Linh là sai, chúng tôi sẽ đề nghị kết thúc việc gia hạn hợp đồng và thực hiện đấu thầu lại còn nếu không sai thì sẽ giữ nguyên quyết định này…

Qua ghi nhận thực tế của phóng viên TTXVN tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, ngoài hoạt động vận chuyển hành khách của taxi Mai Linh, các xe của hãng Sun Taxi vẫn thực hiện việc đưa, đón khách bình thường.

Chị Nguyễn Thị Túc, trú tại số nhà 1/8 Lý Tự Trọng, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Ngày 13/8, tôi cùng người nhà đưa chị gái là Nguyễn Thị Hoa Diệp đi sinh tại Bệnh viện Sản – Nhi bằng xe của hãng Sun Taxi. Xe vẫn được chạy vào trong khu vực bệnh viện.

Cũng thời gian trên, ông Nguyễn Hữu Điểm, trú tại thôn Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) đưa con gái là chị Nguyễn Thị Thanh Thu đi sinh tại bệnh viện cũng khẳng định: Tôi và người nhà đi vào bệnh viện bằng xe của hãng Sun taxi. Xe chạy qua cổng bệnh viện, vào Khoa cấp cứu bình thường chứ không hề có ai cấm cản…

Không chỉ người nhà của các sản phụ tại Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên khẳng định hoạt động bình thường của các hãng taxi khác ngoài taxi Mai Linh mà lái xe của hãng Sun taxi cũng thừa nhận điều này. Anh V.S cho biết: Tôi thường đưa bệnh nhân là các bà bầu vào tận khu cấp cứu của Bệnh viện Sản – Nhi mà không có ai cấm. Chỉ có khi đón bệnh nhân xuất viện mới không được vào bên trong mà chờ người nhà xuất trình giấy xuất viện rồi đón ngoài cổng…


Vũ Xuân Triệu (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản