Bạc Liêu: Kiểm điểm hiệu trưởng các trường để xảy ra lạm thu đầu năm học

Tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ chiều 16/11 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ trì, ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu vừa có báo cáo tóm tắt về việc xử lý các trường học để xảy ra lạm thu đầu năm không đúng quy định.

Trường Tiểu học Trần Phú (Thành phố Bạc Liêu) bị phản ánh thu nhiều khoản bất hợp lý. Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng các trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Kim Đồng và Trần Phú. Riêng trường Tiểu học Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu sẽ không xếp loại thi đua giai đoạn 1.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông chuyên Bạc Liêu tổ chức hoàn trả các khoản thu không đúng quy định tại Thông tư 55/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời rút kinh nghiệm Ban đại diện cha mẹ học sinh, kiểm điểm đối với Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng của trường này.

Trước đó, trả lời các cơ quan thông tấn, báo chí, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Sở đã thành lập Đoàn kiểm tra, cũng như kiểm tra chéo về tình hình hoạt động thu, chi một số trường trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra ban đầu cho thấy có tình trạng lạm thu xảy ra ở một số trường học, điển hình như trường Trung học phổ thông chuyên Bạc Liêu (thành phố Bạc Liêu) thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh với mức 500.000 đồng/học sinh; trường Tiểu học Trần Phú có thu các khoản như dán gạch men, thay bóng đèn led, bạt che nắng, mua máy lạnh, tivi… nếu tính đầy đủ, ngay khi vào đầu năm học này, mỗi em học sinh lớp 1 học bán trú ở trường Tiểu học Trần Phú phải đóng tổng cộng hơn 2,5 triệu đồng. Các khoản thu này, theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu là không hợp lý.


Vào đầu năm học mới 2017-2018, nhiều phụ huynh tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu như Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Trung học cơ sở Nguyễn Minh Nhựt, Trung học phổ thông chuyên Bạc Liêu… phản ánh việc họ phải đóng góp một số khoản tiền gọi là “xã hội hóa giáo dục” để mua máy điều hòa, gạch lát nền, mái che nắng, tivi, bàn ngồi học…

Huỳnh Sử (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản