Ba nông dân giành giải thưởng khởi sự doanh nghiệp

Theo Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, có ba người thắng cuộc trong cuộc thi “Kế hoạch kinh doanh” với mỗi giải thưởng trị giá 4.000USD. Theo đó, giải thưởng này bao gồm một phần tiền mặt trị giá 3.000USD và một phần hỗ trợ kỹ thuật tương đương 1.000 USD.

Ba nông dân nhận giải thưởng khởi nghiệp kinh doanh do ILO trao thưởngGiải thưởng kế hoạch kinh doanh do phụ nữ đề xướng xuất sắc nhất được trao cho chị Nguyễn Thị Làn đến từ tỉnh Phú Thọ. Kế hoạch phát triển cơ sở kinh doanh sản phẩm thêu ren của chị Làn được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhờ tính sáng tạo và khả thi và tiềm năng tạo việc làm cho phụ nữ địa phương.


Giải thưởng kế hoạch sáng tạo thuộc về anh Phạm Doãn Dương đến từ quận Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, người lên kế hoạch mở rộng phạm vi cơ sở kinh doanh chiếu cói vốn có của anh với mục tiêu gìn giữ nghề truyền thống của xã và tạo việc làm cho người dân địa phương. Anh Dương được hội đồng giám khảo chấm điểm cao nhất về sáng tạo nhờ ý tưởng kinh doanh rõ ràng với các mục tiêu tài chính được hoạch định chi tiết.


Ở hạng mục giải thưởng Xanh, chị Nông Thị Huệ đến từ tỉnh Yên Bái là người chiến thắng. Sáng kiến phát triển cơ sở thu gom rác trong phạm vi xã của chị Huệ được đánh giá là thực tế và có ích cho môi trường.


Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO tại Việt Nam cho biết: “Giải thưởng sẽ là bước khởi đầu để người nông dân khởi nghiệp thành công với mục đích tạo việc làm cho chính họ và những người khác.”


Cuộc thi kế hoạch kinh doanh được là bước tiếp nối sau một chuỗi tập huấn cho hàng trăm nông dân theo chương trình đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp và tăng cường khả năng kinh doanh” của ILO. Ba kế hoạch đoạt giải thưởng được chọn ra từ tổng số 45 kế hoạch kinh doanh xuất sắc nhất do các chuyên gia đào tạo trong chương trình lựa chọn.


Cuộc thi “Kế hoạch kinh doanh” được tổ chức trong khuôn khổ các hỗ trợ của ILO đối với Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.


XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản