46 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng đã xuất viện

Ngày 31/7, bác sỹ Lâm Trọng Cơ, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, 46 du khách đến từ Lào nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện sau hai ngày tích cực điều trị.

Bệnh nhân được chăm sóc tại Phòng Hồi sức - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Trước đó tối 29/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ Lào. Các bệnh nhân nhập viện đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, nôn mửa, đi ngoài.

Đến trưa 30/7, bệnh viện tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn khách du lịch, nâng tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em.

Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện.

Chiều tối 29/7, đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, nôn mửa, đi ngoài lỏng, sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Hiện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đang tiến hành xác minh và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Tiền Giang: 131/187 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện
Tiền Giang: 131/187 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Đến 14 giờ ngày 27/7, 131 công nhân đã được xuất viện, còn lại 56 công nhân đang tiếp tục được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN