Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 4 đến ngày 12/9, Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi, từ khoảng đêm 5-7/9 và từ 9-12/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối).
Ngày 11/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Bình Sơn xử lý sạt lở bờ biển đoạn từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất đến bãi biển Hòn Cóc, thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận.
Người làm báo cần phải nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội trong việc khai thác và xử lý thông tin trên mạng xã hội (MXH) để định hướng, lan tỏa những thông tin chính thống đến đông đảo độc giả.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 10/12, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Tại xóm Pải, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xuất hiện nhiều hố sụt lún bất thường với diện tích từ 2- 8m2, sâu từ 3- 5m ngay cạnh khu dân cư, gây lo lắng cho người dân.
Nhận định về tình hình rét ở Bắc Bộ, chiều tối 9/12, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết: khoảng chiều và đêm 11/12, Bắc Bộ sẽ chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc, sau đó từ ngày 12-14/12, không khí lạnh sẽ tăng cường.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 9/12, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Để nắm bắt kịp thời tình hình tiền lương, tiền thưởng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống công nhân lao động trong các doanh nghiệp.
Ngày 8/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp tổ chức Ngày lao động Việt Nam tại Nhật Bản 2024. Đây là sự kiện lớn đầu tiên dành cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản, thu hút khoảng 500 người tham dự gồm các lao động Việt Nam tiêu biểu, đại diện các nghiệp đoàn và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam.
Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 8/12, một trận động đất có độ lớn 3.8 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; không gây thiệt hại về người và tài sản.
Từ đầu tháng 12/2024 đến nay, số ca mắc sởi tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam vẫn tăng mạnh theo chiều “dựng đứng” và chưa có điểm dừng. Theo nhận định của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, từ nay đến cuối năm 2024 và đầu năm 2025 số ca mắc sởi tại khu vực phía Nam sẽ tiếp tục gia tăng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 8/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 8/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 7/12, không khí lạnh ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Ngày 7/12, cầu vượt dân sinh bắc qua Quốc lộ 18, đoạn qua khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bị hư hỏng nặng do các phương tiện giao thông va chạm. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường xử lý, phân luồng giao thông, khắc phục sự cố.
Liên quan đến việc phối hợp thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030", ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tham gia góp ý, xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Điều hành cấp Trung ương; xây dựng kế hoạch triển khai Đề án phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hệ thống Liên minh Hợp tác xã được giao trong đề án.
Chiều 6/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí thông tin về Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI và Tọa đàm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế”.
Ngày 6/12, tại Đồng Nai, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã khai giảng huấn luyện đầu khóa học viên đào tạo trình độ trung cấp chính quy các trường Công an nhân dân năm học 2024 - 2025.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 6/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Ất Tỵ 2025; trong đó xác định rõ các nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 5/12, nhiều khu vực có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ cục bộ có nơi mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Ngày 6/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng lạnh, vùng núi có nơi trời rét với nền nhiệt dưới 17 độ C.