Phạt tới 8 triệu đồng với tàu thuyền neo đậu không đúng quy định

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 104/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.

Nghị định quy định rõ mức phạt đối với hành vi vi phạm làm cản trở sự vận hành và làm hư hại công trình phòng, chống thiên tai, trừ công trình khí tượng, thủy văn.

Cụ thể, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi cản trở sự vận hành của công trình phòng, chống thiên tai.

Phạt tiền từ 6-8 triệu đồng đối với hành vi neo đậu không đúng nơi quy định của tàu thuyền và các phương tiện khác vào công trình phòng, chống thiên tai,...

Tại Nghị định số 139/2013/NĐ-CP, với vi phạm quy định trong triển khai ứng phó lụt, bão, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi neo đậu tàu, thuyền tránh, trú bão không đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, Nghị định mới này quy định cu thể hơn và cũng tăng mức xử phạt hành chính đối với hành vi neo đậu không đúng nơi quy định của tàu thuyền trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai.

Nghị định 104/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2017 và thay thế Nghị định số 139/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều; phòng, chống lụt, bão.

Hoàng Linh/Báo Tin Tức
Nhiều người chưa phân biệt mức phạt không mang và không có giấy tờ xe
Nhiều người chưa phân biệt mức phạt không mang và không có giấy tờ xe

Vi phạm liên quan đến giấy tờ xe là người tham gia giao thông thường mắc phải, khi bị xử lý vi phạm thì có không ít người nhầm lẫn giữa 2 mức phạt “không mang” và “không có” giấy tờ xe dù hai mức phạt này khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN