Thêm hàng loạt trường, ngành học bị tạm ngừng tuyển sinh

Ngày 10/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) tiếp tục công bố các quyết định về việc tạm ngừng, đình chỉ tuyển sinh một số trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), một số ngành đào tạo trực thuộc một số trường ĐH, CĐ.

Trong đợt này, có 2 trường ĐH bị tạm ngừng tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH, CĐ năm 2012 là: ĐH dân lập Đông Đô, ĐH Văn Hiến. Lý do tạm ngừng là chưa có đất để xây dựng trường, một số ngành đào tạo không bảo đảm điều kiện về đội ngũ giảng viên cơ hữu. Đồng thời tạm ngừng tuyển sinh đào tạo trình độ CĐ, TCCN 2012 đối với trường CĐ Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh, do nhà trường có các sai phạm: Chưa có đất để xây dựng trường; tỷ lệ sinh viên/giảng viên cơ hữu quá cao.

Có hai ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ năm 2012 của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng bị đình chỉ tuyển sinh trong đợt này là: Kế toán, Quản trị kinh doanh. Hai ngành này chưa có giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tỷ lệ sinh viên/giảng viên cao; ĐH Nguyễn Trãi bị đình chỉ tuyển sinh 2 ngành: Kinh tế, Kỹ thuật xây dựng công trình; Trường ĐH Chu Văn An có 4 ngành bị đình chỉ tuyển sinh: Kỹ thuật xây dựng công trình, tiếng Anh, tiếng Trung, Việt Nam học. 4 ngành này chưa có giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; Trường ĐH Lương Thế Vinh cũng có bốn ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm nay là: ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Bảo vệ thực vật; ngành Khoa học thư viện, ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử. Lý do đình chỉ là chưa có giảng viên cơ hữu trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Theo Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga, sau thời hạn tạm ngừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khắc phục thì cấp có thẩm quyền quyết định tạm ngừng tuyển sinh ra quyết định cho phép nhà trường tuyển sinh trở lại.

Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản