Đảm bảo các điều kiện để kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay thành phố có hơn 79.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi, trong đó có khoảng 5.000 thí sinh tự do, dự thi tại 127 điểm thi.

Thí sinh thi tốt nghiệp tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn TP Hồ Chí Minh năm 2017. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, thành phố phân bố đều các điểm thi ở tất cả 24 quận, huyện trên địa bàn. Đồng thời, huy động khoảng 8.000 người coi thi; trong đó 50% giảng viên, cán bộ tại các trường đại học, 50% giáo viên các trường Trung học phổ thông trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ cho kỳ thi đã hoàn tất, đảm bảo mọi điều kiện cho kỳ thi sắp tới diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có 7 trường đại học trên địa bàn sẽ phối hợp với Sở trong tổ chức kỳ thi. Sở đã làm việc với các trường để phối hợp trong phân bổ cán bộ coi thi, giám sát tại các điểm thi phù hợp; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các đơn vị liên quan xây dựng các phương án đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc trong suốt kỳ thi.

Các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đang chạy nước rút trong việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Các chuyên gia giáo dục chia sẻ, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay tiếp tục hướng tới hai mục tiêu, vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, vừa làm cơ sở xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Vì vậy, mỗi thí sinh cần xác định cho mình mục tiêu phù hợp với năng lực bản thân để ôn luyện phù hợp. Bên cạnh có phương pháp học tập khoa học, các thí sinh cần chú ý đến chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Trong thời gian này, sự đồng hành chia sẻ từ các bậc phụ huynh với con em mình là rất cần thiết, phụ huynh tránh gây áp lực quá lớn đối với con trong việc ôn luyện và thi.

T.Hoài (TTXVN)
Đà Nẵng triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 THPT
Đà Nẵng triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 THPT

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (THPT) năm học 2018-2019, từ ngày 14/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ mở trang website tuyển sinh trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN