Chiều 9/8: Thí sinh TP Hồ Chí Minh đội mưa đi thi Toán

Chiều 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết, trong ngày thi đầu tiên, 115 điểm thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Một vài sự cố nhỏ đã được xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh hoàn thành môn thi.

Theo đó, tại điểm thi trường Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn), một phòng thi bị rơi la phông do mưa dông ngay trước giờ thi buổi chiều. Tất cả thí sinh của phòng thi được chuyển sang phòng thi dự phòng của điểm thi này.

Ở điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Bình Tân), 3 thí sinh bị bệnh thủy đậu được bố trí phòng thi riêng.

Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đội mưa đi thi môn Toán.

Tại điểm thi trường THCS Lý Phong (quận 5) có một thí sinh sốt nhẹ đã được thăm khám, chẩn đoán viêm họng và được chăm sóc sức khỏe tại phòng y tế khoảng 30 phút, thí sinh này vẫn trở lại hoàn thành bài thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm nay Thành phố có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Trong ngày thi đầu tiên, đã có 180 thí sinh vắng mặt ở môn thi Văn buổi sáng  và 274 thí sinh vắng mặt ở môn thi Toán buổi chiều; không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Chú thích ảnh
Đa số các thí sinh cho biết đề thi Toán năm nay khá dễ, bám sát chương trình.

Chiều ngày 9/8, kết thúc 90 phút làm bài môn thi Toán, đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay khá dễ và hầu hết nằm trong chương trình ôn tập. Thí sinh Tuấn Dũng (Trường THPT Thủ Đức) cho biết, đề thi có 50 câu hỏi, trong đó có 40 câu rất dễ dành cho học sinh trung bình đến khá, còn 10 câu sau hơi khó dành để phân loại thí sinh.

Đánh giá về đề thi Toán, thầy Ngô Phạm Phương Thịnh, Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT Nguyễn Du, cho biết, đề Toán năm nay sát với chương trình. "Đề thi ra đúng như cấu trúc đề tham khảo lần 2 của Bộ, có 1 điểm phần lớp 11 và 9 điểm phần lớp 12 được sắp xếp từ dễ đến khó. Từ câu 1 đến câu 35 thí sinh làm khoảng 45 phút là hoàn thiện và các em có thể được 7 điểm. Từ câu 36 đến câu 45 thì các em sẽ hơi chật vật một chút. Từ câu 46 đến câu 50 là câu phân loại của Bộ để xét tuyển đại học", thầy Ngô Phạm Phương Thịnh cho biết.

Những hình ảnh thí sinh TP Hồ Chí Minh đội mưa thi môn Toán chiều 9/8:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội tiếp sức mùa che mưa cho thí sinh tại điểm thi. Ảnh: CTV
Chú thích ảnh
Kết thúc 90 phút làm bài thi, do trời mưa nên nhiều thí sinh đứng trú trong sân trường để chờ bố mẹ đến đón.
Chú thích ảnh
Phụ huynh mặc áo mưa đứng xếp hàng đợi con.
Chú thích ảnh
Phụ huynh sốt ruột nhìn qua cánh cổng ngóng con.

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, sáng mai (10/8), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân). Mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp sẽ diễn ra trong 50 phút. Chiều 10/8, thí sinh bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Bài, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chiều 9/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thi môn Toán
Chiều 9/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thi môn Toán

14 giờ 30 phút, thí sinh dự thi kỳ tốt nghiệp THPT nâm 2020 (đợt 1) làm bài thi môn Toán. Môn thi kéo dài 90 phút. Công tác phòng dịch COVID-19 tiếp tục được đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN