Chiều 9/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thi môn Toán

14 giờ 30 phút, thí sinh dự thi kỳ tốt nghiệp THPT nâm 2020 (đợt 1) làm bài thi môn Toán. Môn thi kéo dài 90 phút. Công tác phòng dịch COVID-19 tiếp tục được đặt lên hàng đầu.

Ngày 9/8, các đoàn kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục đến các địa phương. Sau khi kiểm tra tại Hưng Yên, trao đổi nhanh với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Mục đích của kỳ thi này phải bảo đảm hai mục tiêu:  Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, đảm bảo tính trung thực, khách quan, tạo được niềm tin trong xã hội; Đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.      

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc tổ chức phòng dịch đã được các cấp vào cuộc và triển khai thực hiện rất kỹ và rất tốt. Bộ GD&ĐT đã đưa ra phương án tổ chức kỳ thi cho đợt thi này là những học sinh "không có F". Tức là không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 tham gia thi đợt này. Nhưng dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nên phương pháp phòng dịch là phun thuốc khử khuẩn rồi sát trùng, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách..., đã được các địa phương thực hiện hết sức nghiêm túc.     

“Chúng ta không chủ quan trong mọi tình huống, vì thế hiện nay lực lượng y tế cũng đã vào cuộc, các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng, nhằm xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tiếp tục đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nhẹ nhàng nhưng phải an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện cho thí sinh có tâm lý thoải mái để hoàn thành tốt bài thi của mình”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết.    

Thứ trưởng cho rằng, cán bộ coi thi cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện những biểu hiện trong gian lận thi cử. Cán bộ coi thi cần nắm chắc Quy chế thi; đồng thời nhạy cảm, tinh tế trong việc nắm bắt diễn biến tâm lý, sắc thái, biểu cảm của thí sinh trong quá trình làm bài.     

Qua ghi nhận của PV ở một số điểm thi, thí sinh không đeo khẩu trang đều được phát khẩu trang ngay cổng trường thi. Đồng thời, cán bộ y tế hướng dẫn sát khuẩn đúng quy trình.      

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT cũng đến một số nơi như: Hà Nam, TP Hồ Chí Minh… Đoàn kiểm tra thường xuyên nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đeo khẩu trang phòng dịch.      

Dưới đây là một số hình ảnh bắt đầu môn thi Toán tại một số điểm thi: THCS Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Gia Thiều, THCS Nam Từ Liêm, THPT Đông Quan (Hà Nội):

Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn bước vào điểm thi tiếp tục rửa tay khô, sau đó được cán bộ y tế đo thân nhiệt.
Chú thích ảnh
Bên ngoài phòng thi được bố trí các vật dụng để phục vụ thí sinh trong phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Thi sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều được cán bộ y tế đo thân nhiệt. 
Chú thích ảnh
100% thí sinh đeo khẩu trang y tế tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều. 
Chú thích ảnh
Chờ nghe số báo danh vào phòng thi. 
Chú thích ảnh
Giám thị đánh số báo danh đảm bảo quy định giãn cách phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Thí sinh ổn định trong phòng thi tại điểm thi THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Thí sinh không mang khẩu trang được cán bộ y tế phát ngay tại điểm thi: 

  Chia sẻ của thí sinh Đỗ Thị Ngọc Diệp, THPT Phú Xuyên A trước giờ thi môn Toán:

 

Nhóm PV Báo Tin tức
Thí sinh nói gì về đề Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Thí sinh nói gì về đề Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Một số thí sinh ra khỏi điểm thi vẫn còn cảm thấy "hụt hơi" khi đề thi dài. Có em cho còn tiếc nuối khi chưa thể liên hệ vấn đề "Đất nước và Nhân dân" trong bối cảnh chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN