Ba đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT), có ba đối tượng được miễn thi, gồm: Học sinh lớp 12 được Bộ GD - ĐT chọn tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn văn hóa; học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và học sinh khiếm thị.

Tuy nhiên, những đối tượng trên phải đáp ứng được những điều kiện như: Học sinh phải tham gia vào học kỳ II lớp 12, không nghỉ học quá số ngày quy định và xếp loại hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại tốt. Riêng về xếp loại học lực học sinh được triệu tập dự thi các môn văn hóa phải đạt loại khá trở lên và học sinh thi TDTT, văn hóa văn nghệ phải đạt loại trung bình trở lên.

Học sinh còn phải có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD - ĐT hoặc có công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GD - ĐT trước ngày thi. Với học sinh khiếm thị thì chỉ cần học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi theo quy chế và được cơ sở y tế, trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị.

Lê Vân

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản