TP Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác về du lịch với tỉnh Aichi, Nhật Bản

Sáng 19/3, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiếp bà Hirose Noriko, Đại sứ Du lịch TP Hồ Chí Minh tại tỉnh Aichi (Nhật Bản), trao đổi phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tiếp bà Hirose Noriko, Đại sứ Du lịch TP Hồ Chí Minh tại tỉnh Aichi (Nhật Bản). 

Chia sẻ kết quả tích cực của các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2023, ông Phan Văn Mãi cho rằng, tiếp nối những thành công trong hợp tác của nửa thế kỷ qua, ngay từ lúc này, Việt Nam (trong đó có TP Hồ Chí Minh) và Nhật Bản cần triển khai ngay những dự án hợp tác để đánh dấu năm đầu tiên của giai đoạn hợp tác 50 năm tới. Trong đó, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi (dự kiến tổ chức vào tháng 11/2024) sẽ là một trong những sự kiện văn hóa cần được ưu tiên triển khai tổ chức.

Trân trọng gửi lời cảm ơn Thống đốc tỉnh Aichi đã quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Aichi, ông Phan Văn Mãi khẳng định trong Lễ hội sắp tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia sâu hơn, đầy đủ hơn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ; giới thiệu ẩm thực của Việt Nam cũng như TP Hồ Chí Minh; xúc tiến, kết nối thương mại, đầu tư, du lịch…

Lãnh đạo UBND Thành phố bày tỏ mong muốn và tin tưởng bà Hirose Noriko với vai trò Đại sứ Du lịch của TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, quảng bá du lịch của Thành phố đến với doanh nghiệp và người dân tỉnh Aichi, góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường gắn kết, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ TP Hồ Chí Minh - tỉnh Aichi nói riêng, giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Cảm ơn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, bà Hirose Noriko bày tỏ vui mừng trước sự thành công của Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi và Lễ hội Việt - Nhật tại TP Hồ Chí Minh được tổ chức trong năm 2023, góp phần nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân tỉnh Aichi và TP Hồ Chí Minh cũng như giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản. Tỉnh Aichi là địa phương tập trung người Việt Nam nhiều nhất tại Nhật Bản với hơn 51.000 người Việt Nam sinh sống. Vì vậy, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của du khách. Những thành công của việc tổ chức tốt Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi cuối năm 2023 cũng là bài học kinh nghiệm giúp tỉnh Aichi tự tin có thể tổ chức thêm nhiều lễ hội văn hóa trong thời gian tới.

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi, bà Hirose Noriko cam kết sẽ nỗ lực hết mình trên cương vị Đại sứ du lịch của TP Hồ Chí Minh tại Aichi để quảng bá du lịch Thành phố và Việt Nam tại tỉnh Aichi và Nhật Bản nói chung.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Đại học Osaka Metropolitan
TP Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Đại học Osaka Metropolitan

Tối 2/10, tại buổi tiếp ông Masahiro Tatsumisago, Hiệu trưởng trường Đại học Osaka Metropolitan (Nhật Bản), ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn Đại học Osaka Metropolitan tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu của thành phố trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là trong lĩnh vực y tế, nhân lực số, công nghệ hỗ trợ.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN