TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão

Ngày 5/1, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 sẽ được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi (Quận 1) với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”.

Lễ hội sẽ khai mạc lúc 17 giờ ngày 19/1/2023 (tức 28 tháng Chạp) và phục vụ người dân đến tham quan đến hết Mùng 5 Tết Quý Mão. 

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh tham quan triển lãm tại Lễ hội đường sách Tết 2022. Ảnh minh họa: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang với 3 khu vực chính. Đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur là khu vực triển lãm về Không gian văn hóa Hồ Chí Minh; cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; báo Xuân Quý Mão; bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Ngày ký định Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam”; các hình ảnh, tư liệu “Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh; về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Khu vực triển lãm còn trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý, có giá trị và các cuốn sách có bìa sách đẹp, ý nghĩa…

Đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa là không gian sách nói, sách điện tử, trưng bày về thư viện thông minh - xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới trong đó có Việt Nam; giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích với đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, các tựa sách về tương lai của thế giới và phương hướng phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch, các tựa sách về doanh nhân, khởi nghiệp; sách giới thiệu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số… Tại khu vực này còn tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, tương tác, sân chơi, các chương trình văn hóa, văn nghệ… dành cho bạn đọc và du khách khi đến tham quan Lễ hội Đường sách Tết.

Đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang là khu vực dành cho bạn đọc thiếu nhi với các gian hàng sách thiếu nhi, khu vui chơi, nghỉ chân, đọc sách, chụp hình cho các bạn nhỏ; khu vực ra mắt, giới thiệu sách, các hoạt văn nghệ dành cho thiếu nhi…

Từ nhiều năm qua, Lễ hội Đường sách Tết là một sự kiện văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm tạo không gian văn hóa, điểm đến vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố. Qua sự kiện góp phần lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc đến người dân Thành phố.

Thu Hoài (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng đường sách Thành phố Thủ Đức
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng đường sách Thành phố Thủ Đức

Đường sách Thành phố (TP) Thủ Đức sẽ có quy mô 20 gian hàng, được thiết kế trong không gian hiện đại trên đường Hồ Thị Tư (vị trí trung tâm TP Thủ Đức) với tổng chiều dài 286 mét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN