Khai mạc triển lãm 'Những dấu chân thầm lặng' tại đường sách TP Hồ Chí Minh

Sáng 22/12, triển lãm ảnh tư liệu 'Những dấu chân thầm lặng' đã khai mạc tại đường sách TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

Chú thích ảnh
Triển lãm "Những dấu chân thầm lặng" do Sở Thông Tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II phối hợp tổ chức. 

Triển lãm trưng bày theo các chủ đề: Đời thường nơi tâm dịch; Nghĩa đồng bào; những chiến sĩ nơi tuyến đầu; 5K cho những ngày “bình thường mới”. 100 tác phẩm tại triển lãm đã giới thiệu với người xem về cuộc sống đời thường của người dân trong những ngày Thành phố thực hiện giãn cách phòng chống dịch; hình ảnh về sự đùm bọc, tương thân, tương ái của nhân dân, sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân tới nhân dân Thành phố trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư.

Đặc biệt, nhiều bức ảnh, tranh họa tại triển lãm đã ghi lại hình ảnh người lính bộ đội Cụ Hồ tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. 

Ngoài ra, ban tổ chức còn trưng bày các ấn phẩm, tư liệu về lực lượng quân đội tham gia chống dịch, các tựa sách về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam như: Danh nhân quân sự Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Quân đội Nhân dân; Quân đội Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. 

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết: "Triển lãm lần này là dịp để chúng ta cùng nhìn lại, hồi tưởng và tri ân công lao của các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu và Quân đội Nhân dân đã ngày đêm cống hiến, hi sinh vì nhân dân, vì đất nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, cuộc chiến chống dịch vẫn diễn ra âm thầm nhưng đầy khắc nghiệt, khi vẫn có nhiều người phải ra đi vĩnh viễn. Tất cả đều đọng lại trong lòng người dân những nỗi niềm khó tả".

Dịp này, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tại TP Hồ Chí Minh cũng trưng bày loạt sách về quân đội gồm các chủ đề: Sách về tổng kết chiến tranh và nghệ thuật quân sự; Sách về các tướng lĩnh quân đội và hồi ức chiến trường; Sách về các chiến dịch, trận đánh và lịch sử của các đơn vị.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Công an TP Hồ Chí Minh kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố ‘ăn chặn’ hơn 14 tỷ đồng
Công an TP Hồ Chí Minh kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố ‘ăn chặn’ hơn 14 tỷ đồng

Ngày 22/12, Công an TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN