Hỗ trợ ăn ở cho trên 1.000 y, bác sỹ từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh chống dịch

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống... cho trên 1.000 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa từ các tỉnh tình nguyện đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đội ngũ tình nguyện được bố trí phòng nghỉ tại các khách sạn của Saigontourist Group từ ngày 1/7. 

Ngày 2/7, ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group)  cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh, với số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, Bộ Y tế đã chi viện khẩn lực lượng y tế hùng hậu từ miền Bắc cấp tốc vào tiếp sức cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Để phục vụ lực lượng này, Saigontourist Group cũng đã huy động 5 khách sạn gồm: Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng sắp xếp phòng ngủ dành cho 1.000 người là đội ngũ y tế các tỉnh đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Thời gian các đoàn lưu lại tại các khách sạn nói trên dự kiến dài ngày, bắt đầu từ ngày 1/7. Tại các khách sạn, đội ngũ y, bác sỹ, sinh viên tình nguyện của các tỉnh còn được các khách sạn phục vụ các bữa ăn sáng, ăn tối... Ngoài 5 khách sạn trên, Saigontourist Group cũng chuẩn bị dự phòng khách sạn New World Sài Gòn để chuẩn bị đón đoàn chuyên gia y tế, bác sĩ của các tỉnh, thành khác về TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

Chú thích ảnh
Hơn 320 sinh viên tình nguyện, bác sỹ tại Hải Dương quét mã QR để khai báo y tế khi nhận phòng tại khách sạn Kim Đô, Quận 1.

Cụ thể, đoàn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có 323 thành viên nhận phòng tại khách sạn Kim Đô từ trưa ngày 1/7; tiếp đó là đoàn gồm 522 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện khác đến nhận phòng tại khách sạn Continental, Oscar và Đệ Nhất vào chiều và tối 1/7. Các đoàn còn lại đến nhận phòng các khách sạn khác trong ngày 2/7.

Sau khi ổn định chỗ ở, các đoàn tình nguyện này sẽ cùng bắt tay ngay thực hiện chuyến công tác tình nguyện vì sứ mệnh chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và cả nước. Đây là chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp lần thứ hai dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh do Saigontourist Group thực hiện.

Chú thích ảnh
Trước khi vào các khách sạn, các đoàn tình nguyện của các tỉnh đều được hướng dẫn khai báo y tế, đo nhiệt độ để phòng dịch. 

Trước đó, Saigontourist Group cũng đã bố trí khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ làm nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh bắt đầu từ ngày 27/6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29/6.

Theo ông Phạm Huy Bình, dù đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch nhưng đơn vị luôn chung tay hưởng ứng các chương trình vì sự tốt đẹp của cộng đồng, xã hội. Doanh nghiệp luôn ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng ngành y tế TP Hồ Chí Minh và cả nước trong nỗ lực phòng, chống COVID-19, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn diễn phức tạp hiện nay.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chiến dịch tiêm chủng phải đảm bảo an toàn tối đa
Chiến dịch tiêm chủng phải đảm bảo an toàn tối đa

Sáng 2/7, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế, Trưởng ban Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN