'Xóa bỏ cấm vận Cuba là bước đi đúng đắn'

Ngày 1/4, Thứ trưởng Thương mại Mỹ Stefan Selig tuyên bố việc đưa Cuba ra khỏi cái gọi là "danh sách các nước bảo trợ khủng bố" của Bộ Ngoại giao Mỹ “có thể diễn ra trong tương lai gần”.

Phát biểu tại một hội nghị diễn ra ở bang Pennsylvania, ông Selig khẳng định “thế giới đã thay đổi kể từ khi Cuba bị đưa vào danh sách này”, đồng thời nhận định chính sách tiếp cận mới của Tổng thống Obama đối với Cuba là một “quyết định lịch sử” và “xóa bỏ cấm vận đối với Cuba là bước đi đúng đắn".

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Stefan Selig. Ảnh: Reuters


Cũng tại hội nghị này, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây bán cầu Roberta Jacobson cho biết quá trình xem xét lại danh sách trên của Bộ Ngoại giao Mỹ “đã tiến triển”, nhưng “chưa có kết luận và chúng tôi chưa thể nói trước kết quả”.

Bà Jacobson thừa nhận cho tới khi hai bên mở lại sứ quán sẽ không có nhiều thông tin được công khai, đồng thời tiết lộ mô hình Đại sứ quán Mỹ tại Cuba trong tương lai sẽ gần giống với mô hình Đại sứ quán Mỹ tại Nga và Trung Quốc.

Bà Jacobson cũng cho biết mặc dù có “khá nhiều ầm ĩ” xung quanh sắc lệnh mới đây của Tổng thống Obama về trừng phạt Venezuela, nhưng vấn đề này trên thực tế không cản trở cuộc đối thoại giữa Cuba và Mỹ.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản