Vinamilk sẽ tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân

Sáng ngày 26/2/2016, tại Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, TP. HCM, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Chợ Rẫy cho dự án “Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018”, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chất lượng điều trị cho bệnh nhân, đồng thời nâng cao kiến thức điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy.


Đại diện Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2016 - 2018.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao và nhấn mạnh ý nghĩa của dự án, trong đó các hoạt động sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bệnh nhân, cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị đối với nhân viên y tế.


PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo Tiến sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng lâm sàng TP.HCM,  tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ước tính có khoảng 40 – 50% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, trong đó có 50% suy dinh dưỡng nặng. Việc tầm soát nguy cơ dinh dưỡng sẽ giúp bác sĩ tiên lượng được kết quả tốt hay kém trong điều trị, kê toa chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm giảm tần suất biến chứng, tăng cường khả năng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị.


Tiến sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, phát biểu tại Lễ ký kết.

Đại diện Vinamilk, ông Phan Minh Tiên- Giám đốc Điều hành Marketing cho biết: “Là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk rất hân hạnh được hợp tác với BV Chợ Rẫy nói riêng và ngành y tế nói chung, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng. Ngoài việc hợp tác với ngành y tế trong các lĩnh vực đào tạo và truyền thông, Vinamilk cam kết cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất cho người dân Việt Nam”.


Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk phát biểu tại Lễ ký kết.

Bác sĩ Mai Thanh Việt – Giám đốc ngành hàng sữa bột cũng chia sẻ, Vinamilk sẽ hợp tác với BV Chợ Rẫy trong việc triển khai 3 nội dung trọng điểm cho dự án bao gồm: Tư vấn dinh dưỡngcho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú; Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 600 cán bộ y tế của bệnh viện; Thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân.


Bác sĩ Mai Thanh Việt – Giám đốc Marketing Ngành hàng sữa bột Vinamilk trình bày các nội dung trọng điểm của Dự án hợp tác giữa Vinamilk và BV Chợ Rẫy.

Tại lễ ký kết, Bác sĩ Mai Thanh Việt giới thiệu sản phẩm Vinamilk Sure Prevent, sản phẩm chuyên biệt cho người cao tuổi, người ăn uống kém, người bệnh cần hồi phục, bổ sung Glucoraphanin và Plant Sterol theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ, với giá cả hợp lý, tiết kiệm hơn cho hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

PV
Tags:

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản