Việt Nam tham gia Hội chợ đêm ASEAN ở New Zealand

Lễ hội chợ đêm ASEAN 2017 (ASEAN Night Market) đã được tổ chức tại thủ đô Wellington (New Zealand) trong hai ngày 1-2/4.

Đây là sự kiện do Quỹ Asia-New Zealand Foundation, Hội đồng thành phố Wellington và Ủy ban ASEAN tại Wellington (ACW) bao gồm 6 nước ASEAN là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan phối hợp tổ chức hai năm một lần nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá các nền văn hóa, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực của các nước thành viên ASEAN tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Đại sứ các nước Asean tại New Zealand chụp ảnh lưu niệm trước khai mạc Lễ hội chợ đêm 2017. Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam ở New Zealand cung cấp.

Tham gia Lễ hội chợ đêm năm nay có đại diện đến từ 9 nước ASEAN là Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tham dự Lễ khai mạc có Thị trưởng Wellington Justin Lester, Giám đốc điều hành Quỹ Asia-New Zealand Foundation Simon Draper và Đại sứ các nước thuộc Uỷ ban ASEAN tại Wellington (ACW) cùng nhiều nghị sĩ, đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, Trưởng đoàn Ngoại giao cùng các vị Đại sứ, đại biện trong Ngoại giao đoàn.

Phát biểu tại Lễ hội, Thị trưởng Wellington Justin Lester đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ Asia-New Zealand Foundation và ACW với Hội đồng thành phố Wellington trong việc duy trì tổ chức Lễ hội, coi đây là cơ hội để người dân New Zealand cũng như các du khách quốc tế hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người, văn hóa và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của các quốc gia ASEAN, giúp tăng cường và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa New Zealand và ASEAN.

Đại sứ Singapore tại New Zealand, Chủ tịch đương nhiệm ACW đã thay mặt Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand cảm ơn Hội đồng thành phố Wellington, Quỹ Asia-New Zealand Foundation và các cơ quan hữu quan đã tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp chặt chẽ với ACW cũng như cộng đồng người dân các nước ASEAN ở New Zealand tổ chức Lễ hội chợ đêm ASEAN một cách thường xuyên kể từ năm 2008 tới nay.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tham gia trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và cung cấp một loạt thông tin về du lịch Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Lễ hội chợ đêm 2017 đã thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn lượt khách địa phương cũng như du khách tham dự. Các nước ASEAN đã mang đến Lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình, tổ chức các gian hàng trưng bầy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là góc ẩm thực với các món ăn dân tộc hết sức phong phú và tinh tế của ASEAN.

TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản