Việt Nam nghiên cứu kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo của Braxin

Từ ngày 16 đến 18/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tham gia chương trình khảo sát kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo tại Braxin do Văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan của Braxin tổ chức.

Tại thủ đô Braxilia, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nghe các quan chức của Bộ Phát triển Xã hội và Chống đói nghèo, và Bộ Giáo dục Braxin trình bày kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo bền vững, thông qua các biện pháp như trợ cấp tiền nhằm tăng cường cơ hội cho trẻ em đến trường, được chăm sóc sức khỏe nhằm phá vỡ vòng nghèo đói; đào tạo nghề cho thanh niên... Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã thăm bang Rio de Janeiro, bang đầu tiên triển khai chương trình toàn quốc xóa bần cùng. Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm một số cơ sở thực hiện đăng ký tham gia chương trình Bolsa Familia trợ cấp tiền cho người nghèo và hệ thống quản lý, cũng như các cơ sở tư vấn cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bạo hành.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của Braxin trong xóa đói giảm nghèo. Theo Phó Thủ tướng, Braxin đạt được thành tích lớn trong xóa đói giảm nghèo là nhờ sự phối hợp tốt giữa các bộ liên quan và ở cấp cơ sở đã hình thành các tổ chuyên trách hỗ trợ người nghèo. Ngoài ra, Braxin đã xây dựng được cơ sở dữ liệu quốc gia về những người nghèo, từ đó triển khai có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, chăm sóc y tế và nâng cao giáo dục cho đối tượng này.

Quang Sơn

loading...
loading...

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản