Venezuela ký hợp đồng xây dựng với Trung Quốc

Ngày 21/9, tại Phủ Tổng thống Miraflores của Venezuela, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước của Venezuela và Trung Quốc đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác đầu tư có tổng trị giá tới 2 tỷ USD, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (phải) có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) ngày 20/7 tại dinh Tổng thống ở thủ đô Caracas. Ảnh: THX/TTXVN


Trong số các thỏa thuận có thể kể tới hợp đồng mua bán xe tải, xây dựng nhà máy cửa sổ và cổng cùng một số cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế, gạch ngói và vật liệu xây dựng. Chủ trì lễ ký kết, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro cho biết các thỏa thuận trên nhằm phục vụ cho hai chương trình xã hội “Sứ mệnh lớn” về nhà ở và khu phố mới tại quốc gia Nam Mỹ này.

“Sứ mệnh lớn Khu phố mới – Khu phố ba màu” (quốc kỳ của Venezuela có ba màu) do cố Tổng thống Hugo Chávez phát động vào năm 2009 nhằm đô thị hóa các khu vực sinh sống lạc hậu của một số cộng đồng thiểu số. Trong khi đó, “Sứ mệnh lớn về Nhà ở” bắt đầu từ năm 2011 với mục đích khắc phục tình trạng thiếu hụt nhà ở của Venezuela, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Cho tới nay, chương trình này đã xây dựng được hơn 600.000 căn nhà. Dự tính tới năm 2019, khoảng 6 triệu hộ gia đình hay tương đương 25 triệu người dân Venezuela sẽ được hưởng lợi từ hai chương trình xã hội này.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản