Vênêxuêla vật lộn với đám cháy nhà máy lọc dầu

Lính cứu hỏa Vênêxuêla ngày 27/8 vẫn phải vật lộn để dập tắt ngọn lửa đang bốc lên từ nhà máy lọc dầu Amuay sau vụ nổ cách đây 2 ngày khiến 41 người thiệt mạng. Tổng thống Hugo Chavez cam kết với người dân sẽ khắc phục hậu quả vụ nổ.


Theo Phó Tổng thống Elias Jaua, gió mạnh đã khiến công việc dập lửa gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Ông nói: "Chúng tôi đang tập trung làm mát và dập lửa hai thùng chứa nhiên liệu bị cháy. Các khu vực lọc dầu vẫn bình thường và đã tạm ngừng hoạt động theo lập trình".


Công ty dầu quốc gia PDVSA cho biết sẽ phun bọt dập lửa một trong hai thùng chứa nhiên liệu. Nếu họ không thể dập lửa, họ sẽ để nó tự cháy hết và dự kiến thời gian thùng chứa cháy hết khoảng 2 đến 3 ngày. Vụ nổ ảnh hưởng tới 9 thùng chứa nhiên liệu nhưng ngọn lửa đã được khống chế tại 7 thùng chứa.


Vụ nổ nhà máy Amuay là một trong những tai nạn ngành dầu mỏ có số người chết cao nhất trong thời gian gần đây trên thế giới. Số thương vong cao một phần là do vị trí đóng quân của Đội bảo vệ quốc gia quá gần với nhà máy lọc dầu.


Tổ hợp lọc dầu Paraguana, gồm nhà máy lọc dầu Amuay và một cơ sở gần đó, sản xuất được 955.000 thùng dầu/ngày. Đây là tổ hợp lọc dầu lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau tổ hợp lọc dầu Jamnagar của Ấn Độ có công suất 1,24 triệu thùng/ngày.


Thùy Dương

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản