Vênêxuêla giới thiệu máy bay không người lái

Với sự hỗ trợ của Iran, Nga và Trung Quốc, Vênêxuêla đã sản xuất chiếc máy bay không người lái đầu tiên và có kế hoạch sớm xuất khẩu loại máy bay này. Đây là phát biểu ngày 14/6 của Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez trong cuộc gặp các quan chức quân sự và quốc phòng hàng đầu tại thủ đô Caracas.

Nhà lãnh đạo cánh tả nêu rõ đây là một trong ba máy bay mà các chuyên gia và kỹ sư của Vênêxuêla đã chế tạo trong nước và đang tiếp tục sản xuất. Nhiều trang thiết bị của máy bay này cũng được thiết kế cho mục đích dân dụng. Đài Phát thanh và truyền hình Vênêxuêla dẫn lời Tổng thống Chavez khẳng định những máy bay này được phát triển với sự hợp tác của "Nga, Trung Quốc, Iran và các nước đồng minh khác".


Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez. Ảnh: THX/ TTXVN

 

Chủ tịch Công ty công nghiệp quân sự Cavim thuộc sở hữu nhà nước Vênêxuêla, Tướng Julio Morales nêu rõ được thiết kế như một công cụ do thám, cỗ máy này "không mang vũ khí" và có tầm hoạt động 100 km, có thể bay liên tục khoảng 90 phút và đạt tới độ cao 3.000 m. Một quan chức khác cho biết máy bay không người lái này được lắp ráp từ các bộ phận sản xuất tại Vênêxuêla và các kỹ sư được đào tạo tại Iran chế tạo. Với chiều dài 4 m, rộng 3 m, máy bay không người lái này có thể truyền các bức ảnh và video. Hiện các chuyên gia đang điều chỉnh để máy bay có thể thực hiện các chuyến bay vào ban đêm.

Được biết, công ty Cavim cũng đang sản xuất các loại súng như AK103 với sự giúp đỡ của Nga, lựu đạn và đạn dược, cũng như chế tạo thêm máy bay không người lái.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  •  Áchentina tố cáo Anh làm ngơ nghị quyết của LHQ

    Áchentina tố cáo Anh làm ngơ nghị quyết của LHQ

    08:01 ngày 15/06/2012

    Phát biểu tại Ủy ban đặc biệt của LHQ về phi thực dân hóa ngày 14/6, Tổng thống Áchentina Cristina Fernández tố cáo Anh làm ngơ có hệ thống các nghị quyết của LHQ liên quan tới quần đảo Malvinas tranh chấp giữa hai nước, đồng thời yêu cầu Luân Đôn ngồi vào đàm phán.

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản