Ukraine lại tuyên bố ngừng bắn ở Donbass

Trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC) đã thông báo "chế độ ngừng bắn" tại Donbass từ 18 giờ (22h giờ Hà Nội) ngày 7/10.

Nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy tại ngôi nhà bị trúng tên lửa ở quận phía tây bắc thành phố Donetsk. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo thông báo, chế độ ngừng bắn được bố cáo theo các thỏa thuận đã đạt được. Thông báo viết: "Từ 18h00 một lần nữa tuyên bố 'chế độ ngừng bắn' theo đó tại khu vực diễn ra chiến dịch chống khủng bố cần chấm dứt các hoạt động quân sự và nã đạn".

NSDC nhấn mạnh trong vòng 2 ngày qua, nhóm công tác của Trung tâm phối hợp gồm các đại diện của Ukraine, OSCE và Nga đã nhiều lần xác định được các vi phạm chế độ ngừng bắn, được cho là do lực lượng li khai gây ra. Và "trong mọi trường hợp vi phạm như vậy, nhóm 3 bên sẽ lập tiến hành biên bản, xác định địa điểm, thời điểm và mức độ khai hỏa, cùng như bên nổ súng".

Trước đó, phát ngôn viên Trung tâm thông tin NSDC Andrei Lysenko cho biết Ukraine đang đàm phán với lãnh đạo Nga về việc ngừng bắn tại Donbass.

Hôm 5/9, trong cuộc đàm phán ở Minsk các bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass và vào ngày 19/9 thống nhất về lệnh ngừng bắn chung. Tuy nhiên, theo Ukraine, vị trí các lực lượng của họ liên tục bị nã đạn. Lực lượng li khai cũng cáo buộc binh sĩ Ukraine đã nổ súng.


T.N

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản