Ukraine công bố nội dung thỏa thuận liên minh

Trang tin điện tử của các đảng "Khối Poroshenko" và Samopomich (Tự lực) ở Ukraine đã công bố nội dung thỏa thuận liên minh cầm quyền giữa 5 đảng tại Quốc hội khóa 8 nước này sau bầu cử.

Thỏa thuận liên minh cầm quyền dựa vào chương trình cải cách Chiến lược 2020 của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: UNIAN.


Văn kiện gồm 66 trang dự báo về việc soạn thảo và thông qua chiến lược an ninh quốc gia, học thuyết quân sự mới để phản ánh những thay đổi trong tình hình chính trị - quân sự tại Ukraine.

Phần liên quan tới cải cách hiến pháp đề cập đến việc thành lập một ủy ban đặc biệt tạm thời (VSK) trong Quốc hội để chuẩn bị sửa đổi hiến pháp. Thành phần VSK được xác định trên nguyên tắc tỷ lệ đại diện các đảng trong Quốc hội, trong đó phần lớn là các đại diện của liên minh. Ngoài ra, VSK còn có sự hiện diện của Tổng thống, Nội các, cũng như các chuyên gia về luật hiến pháp.

Văn bản cũng đề xuất tăng trách nhiệm của các chính đảng đối với các yêu sách cũng như minh bạch trong lĩnh vực tài trợ các hoạt động của đảng.


T.N
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản