Từ hạt cát đến ngọc trai

Cuốn sách "Từ hạt cát đến ngọc trai" do NXB Thanh Niên và Minh Long Book phối hợp phát hành là cuốn sách hay về triết lí sống. Sách hướng con người đến sự tích cực, loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Cuốn sách gồm 12 phần, với 85 triết lí sống tích cực, được trích từ tác phẩm Triết học kinh điển “Suy ngẫm” của Marcus Aurelius - là một vị hoàng đế của La Mã cổ đại, đồng thời cũng là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử.


Ngay từ nhỏ, Aurelius được hưởng nền giáo dục toàn diện, tinh thông tiếng La tinh và Hi Lạp, từng học qua triết học, pháp luật, hội họa và là một trong những nhân vật đại diện cho phái Khắc Kỉ (Stoicisme). Khi còn trẻ, ông đã tham gia vào chính trị và 3 lần giữ chức “Tổng tài” của đế quốc La Mã. Năm 161 trước công nguyên, ông lên ngôi hoàng đế La Mã ở tuổi 40. Nhờ sự kiên quyết của mình, ông đã cùng với anh trai là Lucius Verus lên ngôi, trở thành vị đồng hoàng đế đầu tiên trong lịch sử La Mã. Trong những ngày tháng nắm quyền, Marcus Aurelius một lòng vì nước vì dân, được dân chúng vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. 

Dù bận rộn triều chính, nhưng hễ có thời gian, Marcus Aurelius lại đọc sách, ghi lại những cảm nhận, suy nghĩ của bản thân, sau này những tư liệu quý giá ấy đã được ông tổng hợp lại và viết nên tác phẩm kinh điển “Suy ngẫm”. Tác phẩm gồm những câu chuyện từ bạn bè đến người thân, chuyện đời thường đến vũ trụ bao la, tất cả phản ánh trí tuệ của Marcus Aurelius.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN