TTXVN đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, với việc cung cấp những bức ảnh tư liệu liên quan đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Algeria, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã góp phần tích cực nhằm tăng cường và củng cố hơn nữa cho mối quan hệ giữa hai nước.

Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tặng ảnh tư liệu cho ĐSQ Việt Nam tại Algeria. Ảnh: Quang Trường (Pv TTXVN tại Algeria)

Ngày 3/8, đại diện TTXVN đã trao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria 20 bức ảnh màu và đen trắng liên quan đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp này giữa hai nước Việt Nam và Algeria, đồng thời giúp Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Algeria xuất bản một ấn phẩm đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

Trong số những bức ảnh này, có ảnh Bảo tàng quân đội tặng "Huy chương chiến sĩ Điện Biên" cho Tổng thống Algeria nhân chuyến thăm Việt Nam tháng 10/2000 của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika, ảnh cựu Tổng thống Liamine Zerouae đến thăm Trường trung học Việt Nam – Algeria tháng 10/1996, hay ảnh Chủ tịch Quốc hội Amar Saadani đến thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tháng 3/2005. Ngoài số ảnh được khai thác từ kho tư liệu ảnh của TTXVN, còn có ảnh do các cán bộ đã từng làm việc tại Algeria cung cấp.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhắc đến sự phát triển không ngừng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong những năm qua và dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ tăng cường và củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp trên. Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng nhắc đến những tình cảm nông hậu của của nhiều thế hệ người dân Algeria đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ cảm ơn TTXVN đã giúp Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria có được những bức ảnh tư liệu quý giá về mối quan hệ giữa giữa hai nước, đồng thời đánh giá cao kho tư liệu ảnh của TTXVN - nơi nhiều bức ảnh lịch sử quý giá đang được lưu giữ.

Tại kho tư liệu ảnh của TTXVN đang bảo quản những hình ảnh quý giá về các cuộc kháng chiến của dân tộc, về các thế hệ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước... Những bức ảnh này không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà tiếp tục phát huy giá trị bằng cách khơi dậy lòng tự hào, nuôi dưỡng niềm tin và tình yêu tổ quốc đối với các thế hệ tương lai.

TTXVN/Báo Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản