Trung Quốc xét xử cựu Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Vương Lập Quân

Sáng 18/9, Tòa án thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tiến hành phiên tòa xét xử công khai cựu Phó Thị trưởng, cựu Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Vương Lập Quân, với các cáo buộc nhận hối lộ và bẻ cong các quy định pháp luật nhằm đạt mục đích cá nhân.

Cựu Phó Thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân. Ảnh Internet.


Theo Tân Hoa xã, một ngày trước đó, Tòa án Thành Đô đã tiến hành phiên xét xử kín bị cáo Vương Lập Quân đối với hai tội danh khác là đào tẩu và lạm dụng chức vụ và quyền hạn.

Trong khi đó, các hãng tin nước ngoài tại Trung Quốc cho biết theo luật pháp Trung Quốc, phiên tòa xử kín do liên quan đến bí mật quốc gia, bắt đầu lúc 8h30 sáng 17/9 và kéo dài tới chiều cùng ngày. Các hãng tin AFP và AP dẫn lời luật sư của Vương Lập Quân nói rằng bị cáo Vương Lập Quân đối mặt với các tội danh đào tẩu, lạm quyền, nhận hối lộ và những cáo buộc liên quan tới bí mật quốc gia.

Trước đó, hồi tháng 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định bãi miễn chức Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh của ông Vương Lập Quân.

Trùng Khánh là thành phố có số dân đông nhất trong những thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, với khoảng 31,5 triệu dân, có diện tích là 82.300 km vuông.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản