Trung Quốc quan ngại các cơ sở quân sự mất an ninh

Tạp chí “Oriental Outlook” của Trung Quốc số ra mới đây cho biết các cơ sở quân sự của nước này, từ căn cứ hải quân tới sân bay quân sự, đang bị đe dọa an ninh do các vi phạm về hạn chế chiều cao của các tòa nhà xung quanh.


Theo tạp chí này, Quân đội Trung Quốc đã phải bỏ ra hơn 10 triệu NDT (1,61 triệu USD) để xây một bức tường dài 800 mét và cao 22 mét bao quanh một căn cứ hải quân ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, để tránh bị theo dõi vì một khu biệt thự kiểu châu Âu gần đó quá cao. Còn theo Bộ Tổng Tham mưu Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), hơn 10 sân bay quân sự của nước này đã bị di chuyển hoặc đóng cửa do những quan ngại về an ninh vì những lý do trên.


Nguồn tin trên cho rằng phần lớn do chính quyền các địa phương yếu kém trong quản lý, chưa chú trọng đến việc cân bằng lợi ích giữa phát triển kinh tế với quốc phòng nên ở nhiều nơi, các tòa nhà cao tầng đã tạo ra mối đe dọa an ninh đối với các khu vực quân sự. Trong khi đó, luật sửa đổi cấm các tòa nhà và các kiến trúc vi phạm những hạn chế về khoảng trống ở gần các khu vực cấm đã có hiệu lực từ ngày 1/8/2014.


TN

loading...
loading...

Xã hội

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản