Trung Quốc phản pháo Mỹ về dự luật chống khủng bố mới

Ngày 3/3, Bắc Kinh đã phản pháo những quan ngại của Mỹ về hoạt động do thám sau khi Tổng thống Barack Obama lên tiếng chỉ trích dự luật chống khủng bố mới của Trung Quốc.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.


Theo đó, dự luật mới buộc các công ty công nghệ phải cung cấp thông tin quan trọng cho Bắc Kinh. Dự luật trên, được các đại biểu Quốc hội Trung Quốc soạn thảo gần đây và dự kiến được thông qua trong năm nay, sẽ yêu cầu các công ty công nghệ phải cung cấp cho Bắc Kinh chi tiết các phương pháp lập mã dự liệu tin học hoặc sẽ bị từ chối tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Dự luật đã gây quan ngại đối với các công ty công nghệ đặt trụ sở tại Mỹ và khiến Tổng thống Obama lo ngại. Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố sẽ trực tiếp nêu vấn đề này với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã biện minh rằng dự luật trên thuần túy là vấn đề nội bộ và là "một yêu cầu của chính phủ nhằm phòng chống khủng bố".

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn bộ này Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh: "Dự luật là vấn đề nội bộ của Trung Quốc", đồng thời đề nghị Washington "xem xét dự luật này một cách đúng đắn và khách quan".


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản