Trung Quốc, Australia tham vấn Quốc phòng Chiến lược

Ngày 13/12, Trung Quốc và Australia đã tiến hành Tham vấn Quốc phòng Chiến lược lần thứ 15 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trong đó giới tướng lĩnh quân sự hai nước đã trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh quốc tế và khu vực cùng quan tâm cũng như các mối quan hệ quân sự song phương.

 

Cuộc tham vấn này do Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy và Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia David Hurley đồng chủ trì. Ông Phòng Phong Huy đã ca ngợi sự phát triển lành mạnh và ổn định các mối quan hệ quân sự hai nước, cũng như sự hợp tác thực chất giữa hai quân đội trong các lĩnh vực như huấn luyện, đào tạo và hậu cần. Tổng tham mưu trưởng PLA nhấn mạnh quân đội hai nước cần tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, duy trì các chuyến thăm cấp cao và đối thoại chiến lược, tiếp tục hợp tác thực chất và tăng cường huấn luyện quân nhân để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quân đội và hai nước.

 

Về phần mình, ông Hơlây bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề đối thoại chiến lược, thông tin và an ninh phi truyền thống nhằm nâng tầm hợp tác giữa quân đội hai nước.

 

Các cuộc tham vấn quốc phòng chiến lược giữa Trung Quốc và Australia được tổ chức thường kỳ ở cả hai nước kể từ năm 1997.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản