Trung Quốc - ASEAN hợp tác quản lý thảm họa

Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết ngày 6/10, ASEAN và Trung Quốc đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác quản lý thảm họa.

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc và ASEAN dẫn MoU - được ký tại thủ đô Jakarta của Indonesia - cho biết Trung Quốc sẽ hỗ trợ 50 triệu nhân dân tệ (tương đương 8,1 triệu USD) giúp triển khai Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm họa và Ứng phó khẩn cấp (AADMER), vận hành Trung tâm Điều phối ASEAN về Hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thảm họa và chương trình nâng cao năng lực của Ban Thư ký ASEAN về quản lý thảm hoạ.

Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh đánh giá cao thỏa thuận hợp tác góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ đối tác ASEAN - Trung Quốc nói chung và trong lĩnh vực quản lý thảm hoạ nói riêng.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh nhấn mạnh "công việc ở phía trước đòi hỏi đối thoại và tương tác hơn nữa để thực hiện đầy đủ các điểm đã quy định trong MoU".

Về phần mình, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Dương Tú Bình nêu rõ đây là khoản viện trợ đầu tiên của Trung Quốc dành cho ASEAN thông qua cơ chế đa phương.

Với thỏa thuận này, Trung Quốc hy vọng hỗ trợ các nước ASEAN bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dân khu vực.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản