Triều Tiên tố cáo Mỹ đang chuẩn bị chiến tranh sinh học

Ngày 2/6, Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Mỹ về vụ gửi mẫu virus gây bệnh than còn sống tới Hàn Quốc và gọi đây là một phần trong nỗ lực của Washington nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh sinh học.

Quân đội Mỹ vô tình gửi mẫu phẩm bệnh than (ảnh) tới nhiều nơi.


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn của một ủy ban đặc biệt chuyên điều tra các tội ác của lính Mỹ nói rằng hành động mang tính khiêu khích trên của Washington nhằm hủy diệt người dân Triều Tiên thông qua hoạt động chiến tranh sinh học.

Người phát ngôn này nói: “Vụ việc trên cho thấy rõ ràng Mỹ đã chuẩn bị một cách có hệ thống cho một cuộc chiến tranh sinh học chống lại chúng ta”. Quan chức trên gọi đây là hành động tội ác của Mỹ, đồng thời lên án Hàn Quốc đã bỏ qua cho tội ác này của Mỹ với lý lẽ khó có thể xác định hành động trên của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc là một sự vi phạm thỏa thuận quân sự liên quan đến tư cách pháp lý của các binh sỹ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Tuần trước, Washington đã gửi nhầm một mẫu phẩm chứa virus gây bệnh than còn sống tới một căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc và 9 phòng thí nghiệm ở Mỹ. Theo bộ chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, tổng cộng có tới 22 người có thể đã tiếp xúc với mẫu phẩm này, song chưa có người nào có dấu hiệu đã bị nhiễm.


TN
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản