Quân đội Mỹ gửi nhầm mẫu phẩm bệnh than

Theo truyền thông Mỹ, các quan chức cho biết quân đội nước này đã vô tình gửi mẫu phẩm bệnh than cho một phòng thí nghiệm tư nhân ở bang Maryland, nhưng khẳng định không có mối đe dọa nào với sức khỏe cộng đồng.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren được dẫn lời cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đang điều tra vụ “sơ ý chuyển nhầm các mẫu bệnh phẩm có chứa bệnh than” từ một phòng thí nghiệm của quân đội tại Utah tới các phòng thí nghiệm ở Maryland và 8 bang khác, trong đó có Texas, New Jersey, New York, California và Virginia.

Trong một tuyên bố, ông Warren khẳng định: “Không có rủi ro nào được ghi nhận đối với cộng đồng và không có trường hợp nào bị tình nghi hoặc xác nhận có khả năng phơi nhiễm bệnh than trong các nhân viên phòng thí nghiệm”.


Cho đến nay, mẫu bệnh phẩm sống này mới chỉ phát hiện thấy ở Maryland, vốn được chuyển đến vào hôm 22/5 và các phòng thí nghiệm khác đã được thông báo về vụ việc này. Theo ông Warren, Lầu Năm Góc đang hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) điều tra vụ việc.TN (AFP/THX)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản