Triều Tiên cam kết nối lại đàm phán sáu bên vô điều kiện

CHDCND Triều Tiên ngày 28/9 (giờ Việt Nam) cam kết tiếp tục hợp tác với tất cả các bên liên quan nhằm nối lại vô điều kiện các cuộc đàm phán sáu bên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Kil Yon phát biểu tại khóa họp thường niên lần thứ 66 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu tại khóa họp thường niên lần thứ 66 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Kil Yon tuyên bố: "Trong tương lai, Triều Tiên sẽ nỗ lực hết sức để thiết lập một cơ chế hòa bình bền vững và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên và tiếp tục hợp tác với tất cả các bên liên quan để nối lại các cuộc đàm phán sáu bên một cách vô điều kiện".

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho rằng cần phải giảm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên, xóa bỏ tình trạng thiếu tin tưởng lẫn nhau và đối đầu để có thể mở đường cho việc tiến hành phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ông cũng cáo buộc Hàn Quốc đang tìm cách "tạo không khí chiến tranh và đối đầu, đẩy quan hệ liên Triều rơi vào tình trạng tồi tệ nhất".

Thứ trưởng Pak Kil Yon khẳng định chính phủ Triều Tiên kiên trì lập trường đảm bảo hòa bình và ổn định, hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và thương lượng. Ông nhấn mạnh tình hình hiện nay đòi hỏi tất cả các bên liên quan cần nắm lấy cơ hội đàm phán và đưa ra quyết định can đảm để giải quyết các vấn đề cơ bản.

Đàm phán sáu bên, gồm Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản và hai miền Triều Tiên, bắt đầu được tiến hành từ năm 2003 và sáu vòng đàm phán đã diễn ra cho đến khi bị đình trệ từ tháng 12/2008.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Mỹ, EU chỉ trích kế hoạch nhà định cư mới của Ixraen

    Mỹ, EU chỉ trích kế hoạch nhà định cư mới của Ixraen

    10:43 ngày 28/09/2011

    Ngay sau khi Ixraen ngày 28/9 (giờ Việt Nam) công bố cho phép xây dựng 1.100 nhà ở mới cho người định cư Do Thái ở Đông Jerusalem, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã lên tiếng chỉ trích mạnh, coi đây là hành động đi ngược các nỗ lực nối lại đàm phán hòa bình giữa Palextin và Ixraen.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản