Triển khai tên lửa hiện đại gần biên giới liên Triều

Một số nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho hay, ngày 17/6, nước này đã triển khai tới gần biên giới liên Triều loạt tên lửa dẫn dường đất đối đất thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS), có khả năng tấn công chính xác vào các mục tiêu ở Bình Nhưỡng.

Theo phóng viên TTXVN tại Xơun, với tầm bắn 165 km, các tên lửa ATACMS có thể công phá chính xác các mục tiêu thông qua hệ thống định vị toàn cầu và công nghệ dẫn đường. Hàn Quốc đã mua 220 tên lửa ATACMS của Mỹ từ năm 2004.

Ảnh internet

Động thái trên được thực hiện sau vụ đấu pháo tại đảo Diơnpiêng (Yeonpyeong) của Hàn Quốc trên Hoàng Hải hồi tháng 11/2010. Trong khi đó, Triều Tiên cũng huy động đến khu vực biên giới trên bộ với Hàn Quốc hàng trăm pháo cao xạ có tầm bắn tới thủ đô Xơun.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ đưa vào sử dụng các bất động sản tại khu nghỉ dưỡng Núi Cưmcang (Kumgang), bao gồm cả các tài sản của Hàn Quốc, chiểu theo một đạo luật mới liên quan tới khu du lịch này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn thông báo của Chính phủ Triều Tiên cho hay vì lợi ích từ du lịch và đầu tư ở Núi Cưmcang đang gia tăng nhanh chóng, nên chính quyền Triều Tiên quyết định sử dụng toàn bộ tài sản trong khu vực này, bao gồm cả bất động sản của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Cũng theo thông báo trên, Đoàn chủ tịch Quốc hội Triều Tiên đã ban hành một sắc lệnh thành lập Đặc khu Du lịch Quốc tế Núi Cưmcang vào ngày 29/4 vừa qua, và thông qua một đạo luật mới về đặc khu này hôm 31/5.
Hàn Quốc và Triều Tiên đã khởi động chương trình du lịch chung tại Núi Cưmcang từ năm 1998 như một phần trong các nỗ lực thúc đẩy hòa giải và hợp tác giữa hai miền. Tuy nhiên, Xơun đã ngừng các hoạt động du lịch của người Hàn Quốc tới khu nghỉ dưỡng này từ năm 2008, sau khi một phụ nữ

Hàn Quốc bị bắn chết tại đây. Tháng 4/2010, Bình Nhưỡng đã phong tỏa hoặc thu giữ các tài sản của Hàn Quốc tại Núi Cưmcang và trục xuất toàn bộ nhân sự quản lý người Hàn Quốc khỏi khu vực này.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản