Trên 5.000 trẻ tiêm vắcxin Quinvaxem tại điểm tiêm dịch vụ

Ngày 8/4, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Tính đến ngày 6/4, tại 40 điểm tiêm chủng dịch vụ trên cả nước đã có trên 5.000 trẻ được tiêm vắcxin Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Tại thành phố Hà Nội, hơn 34 điểm tiêm dịch vụ trên địa bàn thành phố đã triển khai tiêm vắcxin Quinvaxem cho 3.603 trẻ.

Khám sàng lọc bệnh trước khi tiêm chủng cho trẻ tại Trạm y tế phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN



Tại TP Hồ Chí Minh, 11 điểm tiêm chủng dịch vụ cũng đã tổ chức triển khai tiêm vắcxin Quinvaxem cho 2.328 trẻ (tính đến ngày 3/4). Cụ thể, điểm tiêm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã tiêm cho 695 trẻ; Trung tâm Y tế dự phòng TP Chí Minh tiêm 62 trẻ; Bệnh viện Từ Dũ tiêm tiêm 274 trẻ…

Đại diện Cục Y tế dự phòng khẳng định: Bộ Y tế sẽ thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng dịch vụ không thực hiện tiêm chủng theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, để đảm bảo trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và tránh tình trạng người dân không đưa con em đi tiêm chủng hoặc chờ đợi tiêm chủng các loại vắcxin dịch vụ tương tự vắcxin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc “Triển khai điểm tiêm vắcxin tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm dịch vụ” gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang,Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Thu Phương

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản