Ra mắt Ứng dụng miễn phí theo dõi lịch tiêm chủng cho trẻ


Công ty phần mềm Nhật Bản ISB Việt Nam vừa ra mắt Ứng dụng phần mềm quản lý tiêm chủng cho trẻ em Doctor Babee. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí chạy trên hệ điều hành Android và iOS nhằm nhắc nhở phụ huynh lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới- WHO.Một chuyên gia y tế chia sẻ: Có rất nhiều lý do khiến bố mẹ không tiêm phòng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo do quên lịch tiêm; do thiếu vaccine; con bị ốm vào ngày tiêm chủng; không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ tiêm chủng khiến cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào trong khi đó thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm; tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con.

Đại diện ISB Việt Nam cho biết: Ưu điểm của ứng dụng Doctor Babee là tính toán lịch tiêm dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé. Người sử dụng chỉ cần nhập thông tin ngày sinh của bé vào hồ sơ để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị một lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. Babee sẽ gửi tin thông báo đã đến thời gian cần tiêm vaccine cho bé trước lịch tiêm 1 ngày để bố mẹ không quên ngày đưa con đến các cơ sở y tế tiêm phòng bệnh.

Để phòng trường hợp bố mẹ quên hoặc làm mất sổ, Doctor Babee sẽ ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: ĐÃ TIÊM, CHƯA TIÊM, LỠ. Bố mẹ sẽ không bị mất lịch sử tiêm của con dù có mất điện thoại, hỏng hoặc sử dụng điện thoại khác. Lịch tiêm của bé sẽ được quản lý dựa trên tài khoản sử dụng trên Babee…


Minh Phương (Tin tức/TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản